Gốc > HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN >

GIAO LƯU GIỮA CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC MANG TÊN NHÀ TRÍTHỨC YÊU NƯỚC PHAN THANH.

GIAO LƯU GIỮA CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC MANG TÊN NHÀ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC PHAN THANH.

* Được sự đồng ý của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Ngành GD&ĐT.

Ngày 23/3/2013, các trường tiểu học mang tên gia đình nhà trí thức yêu nước Phan Thanh tổ chức ngày hội giao lưu lần Thứ nhất.

- Xuất phát từ ý tưởng của lãnh đạo qũy khuyến học Phan Thanh tại buổi gặp mặt với hiệu trưởng 5 trường Tiểu học vào đầu năm học 2012-2013. Lãnh đạo của 5 trường tiểu học đã thống nhất tổ chức Ngày hội giao lưu giữa 5 trường liên quan đến nhà trí thức cách mạng Phan Thanh ở mỗi năm học. Gồm các trường:
    1.Tiểu học Phan Thanh – Q.Hải Châu- Đà Nẵng.
    2.Tiểu học Phan Thanh – Điện Bàn.
    3.Tiểu học Phan Thanh – Tam Kỳ.
    4.Tiểu học Lê Thị Xuyến – Đại Lộc.
    5.Tiểu học Lê văn Hiến – Q.Ngũ Hành Sơn- Đà nẵng.
    - Ngày hội giao lưu truyền thống lần thứ nhất được tổ chức tại trường Tiểu học Phan Thanh xã Điện Quang- Huyện Điện Bàn bởi đây là chiếc nôi của phong trào cách mạng và là nơi sinh ra nhà trí thức yêu nước Phan Thanh.
    - Tổ chức ngày hội về nguồn, một họat động hết sức có ý nghĩa đối với các thầy cô giáo, là dịp để các thầy cô tìm hiểu thêm về nơi sinh và cuộc đời họat động của nhà trí thức nhà trường được mang tên, là dịp để các thầy cô giáo hội ngộ, chia sẻ trao đổi về nghề dạy học. Mặt khác, tổ chức họat động giao lưu cũng là việc giúp các trường học thực hiện nội dung “ Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” theo quyết định số 40 của Bộ GD&ĐT.
    - Đặc biệt ngày hội vinh dự được đón vợ chồng ông Phan Diễn (con trai của Cụ Phan Thanh) hiện là Chủ tịch Ủy ban Phòng chống thiên tại khu vực miền Trung.
    - Trường Tiểu học Phan Thanh - Tam Kỳ về dự ngày hội giao lưu lần thứ nhất với gần 30 CB,GV-CNV cùng đại diện lãnh đạo địa phương
    Ông : Nguyễn Tấn Hưng – Phó Bí thư Đảng Ủy xã Tam Thăng.
    Ông : Cao Văn Danh – Trưởng ban đại diện PHHS của trường và các thành viên trong Ban đại diện PHHS .
    - Không khí ngày hội diễn ra thật trang trọng, đầm ấm với các nghi lễ dâng hương nhà thờ Tổ tộc Phan. Phát biểu đầy xúc động ông Phan Diễn thể hiện lòng biết ơn, niềm tự hào về truyền thống cha ông. Phát biểu của lãnh đạo địa phương. Phát biểu của đại diện ban giám hiệu các trường, chụp ảnh lưu niệm, giao lưu văn nghệ...
    Sau đây là hình ảnh về ngày hội

- Ông Phan Diễn - Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII và IX, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX. (người đứng thứ 2 từ trái sang) đứng gần cô Đỗ Thị Kiều Phương -PHT

- Anh Nguyễn Tấn Hưng – Phó BTTT Đảng bộ xã Tam Thăng (đứng thứ 2 từ trái sang hàng trên)

Đại diện cho UBND xã Tam Thăng tham gia giao lưu cùng trường TH Phan Thanh.

Phan Đình Hiếu @ 14:24 28/03/2013