HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

CÁC EM THAM GIALIÊN KẾT WEBSITEHỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Đình Hiếu)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_3899.jpg IMG_5750.jpg IMG_5637.jpg 44.jpg 19.jpg DSC003001.jpg DSC00300.jpg DSC09733.jpg DSC09403.jpg DSC09615.jpg DSC09438.jpg DSC09678.jpg DSC09690.jpg DSC09629.jpg DSC01211.jpg DSC01193.jpg DSC01219.jpg DSC001541.jpg Danpatuocnet19102011.jpg 16.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chức năng chính 1

  CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG TH PHAN THANH

  Gốc > DANH LAM THẮNG CẢNH >

  Háo hức mùa du lịch biển Tam Thanh

  Từ vài năm trở lại đây, cứ đến khoảng trung tuần tháng 6, du khách khắp nơi lại đổ về bãi biển Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh (Tam Kỳ, Quảng Nam) để được hòa mình vào bầu không khí lễ hội đặc sắc của tuần du lịch biển Tam Thanh. Đây chính là sự kiện du lịch nổi bật nhất trong năm do UBND TP Tam Kỳ tổ chức.

  Theo kế hoạch, “Tuần lễ du lịch biển Tam Thanh năm 2014” sẽ chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ 30 ngày 13-6. Điểm nhấn nổi bật của lễ hội du lịch biển năm nay là các chương trình giao lưu nghệ thuật, các hoạt động trưng bày triển lãm tranh ảnh, nghệ thuật hướng về “Biển đảo quê hương”; giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, cùng nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân gian.

  Để chuẩn bị cho ngày hội du lịch biển, ngay từ lúc này, nhiều người dân địa phương đã tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để góp phần cùng với các ngành chức năng làm nên thành công chung của ngày hội du lịch biển.

  Chị Lê Thị Minh, 1 hộ kinh doanh ở thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh chia sẻ: Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì bãi biển Tam Thanh quê hương mình được lựa chọn để tổ chức sự kiện du lịch lớn của cả tỉnh. Những ngày này, chúng tôi luôn ý thức ăn mặc gọn gàng hơn, không chèo kéo du khách và giữ gìn vệ sinh chung để xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng du khách.

  Không chỉ những người bán hàng rong mà đối với tất cả người dân Tam Thanh - chủ thể chính của ngày hội du lịch biển, có thể dễ dàng nhận thấy văn hóa giao tiếp, ứng xử đã có sự cải thiện rõ nét.

  Không còn tình trạng trẻ em đeo bám, chèo kéo du khách mà thay vào đó là việc làm nhỏ dần thay đổi thói quen, văn hóa kinh doanh theo hướng văn minh, lịch sự hơn, ngư dân cũng trở thành thành viên đội cứu hộ ngày đêm bảo vệ an toàn cho du khách và bãi biển. Những nỗ lực thay đổi này đang được nhiều du khách ủng hộ và hoan nghênh.

  Hình ảnh bãi biển văn minh sạch đẹp luôn được các bạn đoàn viên thanh niên cùng người dân Tam Thanh gìn giữ.

  Trung bình trong những ngày gần đây, bãi tắm du lịch Tam Thanh đón khoảng hơn 800 lượt khách mỗi ngày, và dự kiến sẽ tăng lên hàng nghìn lượt trong thời gian diễn ra Ngày hội du lịch biển.

  Ông Bùi Ngọc Ảnh – Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - Trưởng ban tổ chức Ngày hội Du lịch biển Tam Thanh năm 2014 cho biết: BTC đặc biệt chú trọng đảm bảo ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường, cứu nạn cứu hộ, truyền tải điện... Chúng tôi đã lên kế hoạch đảm bảo sự kiện diễn ra xuyên suốt, an toàn. Dự kiến mọi công tác chuẩn bị sẽ hoàn thành trước ngày 10-6.

  Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và người dân địa phương, thì các đơn vị du lịch lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố cũng đã lên kế hoạch bố trí hơn 1.000 phòng lưu trú dài ngày để phục vụ du khách trong và ngoài nước trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

  Ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc điều hành Khách sạn 3 sao Lê Dung cho biết đã chuẩn bị hơn 50 phòng lưu trú dài ngày cùng với các dịch vụ như nhà hàng, massage, spa, đặc biệt là dịch vụ đưa đón khách theo lịch trình sự kiện ban tổ chức cung cấp, để du khách không phải bỏ lỡ bất kỳ sự kiện nào của ngày hội.

  Như vậy là chỉ còn gần 1 tuần nữa là sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc của Tuần du lịch biển Tam Thanh năm 2014. Lúc này, tất cả đã sẵn sàng!

  Hoàng Bin – Minh Tấn (Tam Kỳ)


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Đình Hiếu @ 12:19 12/06/2014
  Số lượt xem: 345
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến