Gốc > THÔNG TIN CHUYÊN MÔN >

Trường TH Phan Thanh tổ chức chuyên đề Dạy học theo mô hình trường học mới VNEN

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn liên trường giữa các trường thực hiện dạy và học theo mô hình trường học mới VNEN của Phòng GD&ĐT Thành phố Tam Kỳ , ngày 15 tháng 12 năm 2012 vừa qua, trường TH Phan Thanh tổ chức chuyên đề Dạy - Học theo mô hình này.

Về dự với buổi sinh hoạt chuyên đề có Thầy Trần Văn Tuệ - Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các thầy cô là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và giáo viên giảng dạy khối 2, 3 của 3 trường: TH Phan Thanh,TH Lê Thị Hồng Gấm, TH Ngô Gia Tự

Trong buổi sinh hoạt  các thầy cô được dự giờ 2 tiết: 1 tiết Tiếng Việt lớp 3 do cô Nguyễn Thị Bích Hòa giảng dạy và Tiết TN&XH lớp 2 do cô Võ Thị Bạch Lê giảng dạy. Qua buổi sinh hoạt  Cô Nguyễn Thị Như Ánh - Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo  những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về chương trình, tài liệu hướng dẫn, những băn khoăn của lãnh đạo và giáo viên nhà trường về các điều kiện tổ chức thực hiện đồng thời các trường trao đổi cách ra đề kiểm tra cuối kỳ 1 cho khối lớp 2, 3 theo mô hình VNEN.

Mô hình trường học mới  tập trung đổi mới hoạt động sư phạm, chuyển đổi từ dạy học truyền thụ của giáo viên sang tổ chức hoạt động tự học của học sinh; mỗi bài học được thiết kế theo cấu trúc của 10 bước học tập để học sinh phát hiện mình đã học được đến đâu và cần học lại phần nào thông qua phiếu tự đánh giá, nhận xét.

Các thầy cô được dự giờ 1 tiết Tiếng Việt lớp 3, 1 tiết Tự nhiên và xã hội lớp 2. Qua dự giờ các thầy cô cũng đã đánh giá cao 2 tiết dạy, không khí vui vẻ, tự nhiên, của học sinh trong việc trao đổi học tập trong nhóm, cả lớp và cách tổ chức 1 tiết học nhẹ nhàng nhưng hiệu quả của 2 cô giáo.

Tiết Tự nhiên và xã hội - Lớp 2 dạy theo mô hình VNEN

Một tiết học Tiếng Việt tại lớp 3/B

Sau phần dự giờ các thầy cô  cùng nhau trao đổi, thảo luận góp ý về tiết dạy và cùng nhau trao đổi ra đề kiểm tra cuối kỳ 1 cho khối lớp 2, 3.

Phát biểu chỉ đạo của thầy Trần Văn Tuệ

Qua đợt sinh hoạt chuyên môn Liên trường lần thứ hainày đã giúp cho 3 trường thí điểm mô hình này có dịp trao đổi những khó khăn vướng mắc khác, trao đổi lẫn nhau trong việc giảng dạy để thực hiện dạy và học theo mô hình đạt hiệu quả

Góc học tập theo mô hình VNEN

Phan Đình Hiếu @ 09:13 19/12/2012